bet 777

Rung động

Mỡ bôi trơn cho chuyển động dao động
Ổ lăn có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như chuyển động dao động. Hoạt động “khởi động / dừng” thường xuyên ngăn cản sự phát triển của lớp ngăn cách ổn định giữa các đối tượng ma sát, dẫn đến hình thành ma sát biên. Do đó, nguy cơ mài mòn tăng lên và tuổi thọ của ổ lăn có thể giảm xuống.
Trong các ổ lăn dao động gắn trên trục nằm ngang, tác dụng của trọng lực hút chất bôi trơn dần dần xuống dưới. Nếu biên độ dao động nhỏ, phần trên của phần tử lăn có thể không được phủ đầy đủ chất bôi trơn. Ngoài ra, lượng chất bôi trơn mới xâm nhập vào không gian giữa các đối tác ma sát là rất ít, dẫn đến điều kiện bôi trơn khó khăn do đó cần phải có chất bôi trơn đặc biệt cho vị trí này. Kết quả thử nghiệm thu được với chuyển động quay không thể áp dụng cho chuyển động dao động.
Nếu biên độ dao động liên tục rất nhỏ thì phần tử lăn không thể quay để phân phối lại chất bôi trơn. Hậu quả có thể là hư hỏng vòng bi với các vết nước muối hình bi hoặc hình con lăn xảy ra đối với các vòng bi chịu tải. Hiệu ứng này được gọi là lỗi Brinelling và là dấu hiệu mài mòn điển hình của hiện tượng ăn mòn ma sát.
Vòng bi lăn là một thách thức bôi trơn cụ thể do đặc tính của chúng, vì chúng thường hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt như áp suất cao ở tốc độ quay thấp.
Chất bôi trơn cho các điều kiện này cần phải có các đặc tính đặc biệt để đối phó với ma sát lăn trong vùng tiếp xúc tuyến tính giữa con lăn và rãnh và, trong một số ổ lăn hình trụ và hình côn, ma sát trượt ở mặt bích. Một mặt, cần có khả năng chịu áp suất cao, có thể đạt được với độ nhớt của dầu gốc cao hơn và / hoặc các chất phụ gia đặc biệt. Mặt khác, phải cung cấp đủ dầu thoát ra cho phần tiếp xúc trượt giữa mặt của con lăn và mặt bích. Dầu gốc tổng hợp kết hợp với chất làm đặc đặc biệt dựa trên xà phòng như lithium, phức hợp lithium, phức hợp canxi hoặc phức hợp bari đã chứng minh hiệu quả của chúng trong thực tế.
Khả năng chống mài mòn của các loại mỡ bôi trơn đặc biệt như vậy thường được phân tích bằng máy kiểm tra tiêu chuẩn DIN FAG FE8, kiểm tra khả năng chống mài mòn của chất bôi trơn trong rãnh, phần tử lăn và vòng cách.
Kluber Lubrication đã phát triển các chất bôi trơn đặc biệt để đáp ứng những yêu cầu này, với các giải pháp đã được thử nghiệm cho một loạt các ứng dụng ổ lăn.
Sản phẩm
Đặc điểm, Ứng dụng
Mỡ bôi trơn cho vòng bi trục chính
ISOFLEX NBU 15 là mỡ tốc độ cao với khả năng hấp thụ áp lực tốt.
Nó bao gồm sự kết hợp của dầu gốc ester, dầu hydrocarbon tổng hợp và dầu khoáng và xà phòng phức barium. Nó cung cấp bảo vệ tốt chống mài mòn, ăn mòn và có khả năng chống nước, môi trường độc hại và oxy hóa.
Mỡ nhiệt độ cao và dài hạn cho các vòng bi lăn
Kluberplex BEM 41-132 dựa trên dầu hydrocarbon tổng hợp, dầu khoáng và xà phòng lithium đặc biệt. Những phụ gia đặc biệt đảm bảo kháng oxy hóa tối ưu cũng như bảo vệ chống lại mài mòn và ăn mòn.
Mỡ bôi trơn cho vòng bi lăn và bạc
STABURAGS NBU 12 ALTEMP là mỡ bôi trơn dựa trên dầu khoáng cho các vòng bi lăn và bạc hoạt động ở tốc độ từ thấp đến trung bình. Nó đã chứng minh hiệu quả trong các điểm bôi trơn tùy thuộc vào rung động bên ngoài hoặc dao động. STABURAGS NBU 12 ALTEMP có chứa chất bôi trơn rắn, bảo vệ chống lại mòn gỉ và có khả năng chống nước nóng.
Mỡ bôi trơn dài hạn cho vòng bi
Klubersynth BQP 72-82 được thiết kế cho các vòng bi nhỏ, có thể xảy ra hiện tượng mỏi vật liệu do rung động kết hợp với áp lực và nhiệt độ. Nó dựa trên dầu ester và chất làm đặc polyurea và được sản xuất theo quy trình đặc biệt, tạo điều kiện cho vòng bi chạy mượt mà. Với tính chất bảo vệ chống ăn mòn ở trên trung bình, nó cũng giúp kéo dài tuổi thọ của vòng bi.
Mỡ bôi trơn đặc biệt cho các vòng bi chịu tải cao, tốc độ và rung động thấp
Kluberplex BEM 41-301 cho thấy sự bảo vệ mài mòn tốt dưới sự chuyển động quay hoặc dao động và tải va chạm cao. Do khả năng tương thích tốt với vật liệu làm kín, mỡ có thể được sử dụng rộng rãi.
Chất bôi trơn cho vòng bi lăn và bạc chịu tải cao
Kluberplex BEM 41-141 có khả năng chịu áp lực và chống mài mòn tốt và không chứa bất kỳ chất bôi trơn rắn vô cơ nào như MoS2 hoặc than chì.
Do khả năng tương thích tốt với các vật liệu làm kín, mỡ có phạm vi sử dụng rộng.
 Trang:    1  2  3  4  5 
Xem thêm
Ha Noi: 09115 424 16 Da Nang: 09115 724 16 Ho Chi Minh: 09110 424 16