bet 777

Dẫn điện

Điện tích có thể phát triển trong vòng bi trong thời gian rất ngắn dẫn đến hiện tượng  phóng điện qua các chi tiết lăn và rãnh. Hiện tượng này có thể dẫn đến hư hỏng vòng bi nghiêm trọng. Thiết bị vận chuyển trong sản xuất màng chất dẻo và giấy đặc biệt gặp rủi ro do khả năng tích tụ và phóng điện tĩnh điện. Vòng bi của động cơ điện và máy phát điện (trạm phong điện ...) cũng có thể bị hỏng hóc do phóng điện tương tự.
Dòng điện đi qua vòng bi có thể gây ra hiện tượng hồ quang điện dẫn đến phá hủy chi tiết lăn và rãnh, các vết hư hỏng này có thể xuất hiện dưới dạng hố hoặc rãnh, thường có dạng "mã vạch" đối xứng. Miệng hố có thể được hình thành do sự nóng chảy cục bộ của bề mặt rãnh và chi tiết lăn. Các mảnh kim loại nóng chảy có thể được loại bỏ và lắng đọng lại ở các khu vực khác của rãnh, thường tập trung ở đáy rãnh. Rãnh xói mòn điện được hình thành do ứng suất đồng thời của các phần tử lăn và rãnh trong khu vực chịu tải nơi dòng điện đi qua là rõ ràng nhất. Thông thường phải thay một vòng bi bị hỏng sau khi xảy ra hư hỏng do xói mòn điện, hư hỏng này thường không có biện pháp sửa chữa.
Trong một nỗ lực để ngăn chặn hiện tượng xói mòn điện người vận hành hoặc nhà thiết kế thiết bị có thể thay đổi các chi tiết cấu tạo máy hoặc chọn và sử dụng chất bôi trơn dẫn điện, đặc biệt chỉ cho vị trí xuất hiện dòng điện áp thấp. Các chất bôi trơn như vậy có thể dẫn dòng điện qua vòng bi qua đó hiện tượng phóng điện được loại bỏ. Cần lưu ý rằng mỡ bôi trơn dẫn điện được phát triển đặc biệt có điện trở suất rất thấp khoảng 105 ohms ∙ cm.
Sản phẩm
Đặc điểm, Ứng dụng
Mỡ vòng bi dẫn điện
Kluberlectric BE 44-152 là mỡ bôi trơn tổng hợp hoàn toàn dựa trên dầu hydrocarbon tổng hợp, xà phòng lithium và chất bôi trơn rắn màu đen. Do thành phần đặc biệt của nó, tĩnh điện trong vòng bi được dẫn thông qua mỡ, do đó ngăn chặn xả điện áp cục bộ, là nguyên nhân gây tổn hại nghiêm trọng các đường lăn và các chi tiết lăn trong vòng bi.
Mỡ đặc biệt để bôi trơn các thiết bị chuyển mạch điện, tiếp điểm và cảm biến
Kluberlectric KR 44-102, 402 là mỡ đặc biệt để bôi trơn các thiết bị chuyển mạch điện, tiếp điểm và cảm biến. Nó bao gồm dầu hydrocarbon tổng hợp và xà phòng lithium kết hợp với chỉ thị UV để kiểm tra chất lượng. Chất phụ gia đặc biệt làm cho Kluberlectric KR 44-102, 402 đặc biệt thích hợp cho việc bôi trơn các tiếp điểm điện.
Mdẫn điện cho ổ lăn có độ ồn thấp bôi trơn dài hạn
Kluberlectric BQ 72-72 được phát triển như một loại mỡ dẫn điện cho vòng bi, ổ lăn với đặc tính tiếng ồn thấp tuyệt vời. Do việc sử dụng các phụ gia được lựa chọn dựa trên các chất lỏng ion, tính dẫn điện của chất bôi trơn được tăng lên, đạt được các đặc tính điện trở tương tự như các sản phẩm bán dẫn.
Kem lắp ráp cho các thành phần nhựa và đàn hồi trong ngành điện
Kluberlectric R 64-401 là kem lắp ráp tổng hợp hoàn toàn dựa trên dầu hydrocacbon tổng hợp và silicat.
Kluberlectric R 64-401 làm giảm lực cần thiết để lắp ráp vật liệu đàn hồi gốc silicon trong các linh kiện và thiết bị điện mà không ảnh hưởng đến tác dụng cách điện của vật liệu nhựa và đàn hồi.
Mỡ bôi trơn dài hạn ở nhiệt độ cao
BARRIERTA là thương hiệu chất lượng cao lâu đời nhất của châu Âu về mỡ bôi trơn nhiệt độ cao dựa trên dầu gốc PFPE. Ngày nay cái tên BARRIERTA được công nhận rộng rãi với sự ổn định nhiệt và khả năng chịu nhiệt trong dài hạn.
KLUBER quyết tâm để xứng đáng với danh tiếng tốt này. Dòng sản phẩm BARRIERTA L55 được làm từ những nguyên liệu tốt nhất, quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm cuối cùng được theo dõi chặt chẽ.
Mỡ tổng hợp cho vòng bi lăn và bạc
ISOFLEX TOPAS NB 52, NB 152 là mỡ cho vòng bi lăn và bạc dựa trên dầu hydrocarbon tổng hợp và xà phòng phức Bari. Chất làm đặc barium đặc biệt được sử dụng trong mỡ có khả năng chịu tải tốt cũng như chống nước và môi trường xung quanh tốt không như các chất làm đặc dựa trên gốc xà phòng khác. Cả hai sản phẩm đều bảo vệ tốt chống lại ăn mòn, oxy hóa, lão hóa. Xà phòng phức barium của Kluber có tiêu chuẩn ELINCS và được chấp thuận bởi GASG (hiệp hội ô tô toàn cầu).
 Trang:    1  2 
Xem thêm
Ha Noi: 09115 424 16 Da Nang: 09115 724 16 Ho Chi Minh: 09110 424 16